CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HOÀN THẠCH

Địa Chỉ: Số 527, Tỉnh lộ 767 - Ấp An Chu - Xã Bắc Sơn - Trảng Bom - Đồng Nai

Điện Thoại : 0969.024.420

Email: phutungxemayhoanthach@gmail.com

Phụ nữ và những “điểm trừ” khi đi xe máy

2016-06-11 06:41:10

Phụ nữ và những “điểm trừ” khi đi xe máy

 

Phụ nữ đi xe máy
 
 
Nhấn ga ngay khi vừa nổ máy
Không chỉ ở phụ nữ mà cả nam giới, có những người thường “phóng” xe máy đi ngay khi vừa nổ máy. Lúc này, các chi tiết trong động cơ chưa kịp được bôi trơn, không tốt cho khả năng vận hành của phương tiện. Bởi vậy, nên để động cơ chạy không tải khoảng 15 giây rồi mới nhấn ga.
 
 “Quên” bật đèn tín hiệu
Một số chị em thường không có thói quen bật đèn báo rẽ khi tham gia giao thông. Điều đó không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn ảnh hưởng đến người khác khi bất ngờ rẽ mà không báo trước.
 
Bỏ qua gương chiếu hậu
Gương chiếu hậu có nhiệm vụ giúp người điều khiển phương tiện quan sát phía sau trước khi rẽ phải, rẽ trái hoặc chuyển làn đường. Tuy nhiên, với nhiều người, bộ phận này dường như chỉ để “trang trí”. Điều đó cũng gây hậu quả không kém so với không bật đèn xi-nhan.
 
Phụ nữ đi xe máy 2
 
 
Vừa chạy xe vừa rà phanh
Do lo sợ không phản ứng kịp thời trước các tình huống bất ngờ, một số người có thói quen rà phanh khi xe đang chạy. Hành động này sẽ gây nhiệt ở bộ phận phanh khiến hiện tượng mòn xuất hiện nhanh hơn.
 
Sử dụng số không đúng
Với xe số, một trong những thói quen phổ biến của phái nữ là không chịu về số thấp khi dừng đèn đỏ hay di chuyển với tốc độ chậm. Hành động này sẽ khiến phương tiện ngốn xăng nhiều hơn, chưa kể động cơ phải hoạt động trong tình trạng yếu, bộ máy nhanh xuống cấp. Bởi vậy, để xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu, chị em nên tập thói quen dùng số tương ứng với tốc độ của xe. Với phụ nữ, sử dụng xe tay ga sẽ thuận  tiện và dễ dàng hơn.
 
Dùng điện thoại khi đang điều khiển xe
 
Phụ nữ đi xe máy 1
 
 
Dù biết là hành động nguy hiểm, nhưng do thói quen hoặc “lười” đỗ lại mà nhiều người vừa lái xe vừa nghe điện thoại, nhắn tin. Lái xe bằng một tay không thể chủ động bằng hai tay, nhất là với nữ giới.
 
Lựa chọn trang phục không phù hợp
Phụ nữ đi xe máy 3
 
 
Vì gắn mác “phái đẹp”, nên nhu cầu ăn mặc và bảo vệ nhan sắc của phụ nữ rất lớn. Tuy nhiên, những bộ váy áo lùm tùm hoặc bất tiện như: chân váy bó sát, quá ngắn, váy chống nắng… đôi lúc khiến họ gặp rắc rối, thậm chí gây nguy hiểm khi đang điều khiển xe. Bên cạnh đó, với những người đi xe số, giày cao gót cũng là rào cản khiến việc đạp phanh, chuyển số khó khăn hơn.
 
Làm ngơ “sức khỏe” của xe
So với nam giới, phụ nữ thường không có nhiều kiến thức về xe cộ. Do đó, nhiều khi chỉ biết sử dụng mà không phát hiện ra những bất thường trên phương tiện. Đến lúc xe gặp sự cố mới đem đi sửa chữa với chi phí tốn kém. Vì thế, để tránh những hậu quả đáng tiếc, nên đem xe đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cùng với việc tự trang bị cho bản thân những thông tin cần thiết.
 
 
Nguồn : Tổng hợp
Email
0969024420 0969024420
Email