CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HOÀN THẠCH

Địa Chỉ: Số 527, Tỉnh lộ 767 - Ấp An Chu - Xã Bắc Sơn - Trảng Bom - Đồng Nai

Điện Thoại : 0969.024.420

Email: phutungxemayhoanthach@gmail.com

Sử dụng xe tay ga sao cho tiết kiệm xăng

2016-06-12 01:30:25

Sử dụng xe tay ga sao cho tiết kiệm xăng
 
Đi xe ga sao cho tiết kiệm xăng
 

 
 
Đi chậm sẽ tốn nhiên liệu hơn. Bởi vậy, khi di chuyển trên đường nội thành, thay vì đi đoạn đường ngắn, nhưng hay tắc nghẽn, chủ xe có thể chọn đoạn đường xa hơn một chút nhưng thông thoáng. Theo ước tính, khi tắc đường, mức tiêu hao nhiên liệu của xe sẽ cao hơn 20-40% so với đi ở quãng đường không tắc.
 
Bên cạnh đó, để xe ga “ngốn” ít xăng nhất, không nên tăng/giảm ga đột ngột. Cần giữ tay ga ở tốc độ ổn định. Khi gặp các tình huống trên đường, cố gắng giảm ga từ từ. Nên duy trì tốc độ 30-40km/h với xe phân khối nhỏ và 40-50 km/h với xe phân khối lớn hơn 100cc.
 
Một trong những “chiêu” khá hiệu quả để tăng hiệu suất nhiên liệu của xe ga là bảo dưỡng đúng hạn. Phương tiện sẽ hoạt động êm ái, bền bỉ hơn khi được chăm sóc định kỳ, đảm bảo các bộ phận bên trong luôn ở tình trạng tốt, các chi tiết máy ít trục trặc hơn. Để bánh xe máy bị non cũng tăng lực ma sát với mặt đường, gây tốn xăng.
 
Giống với các dòng xe máy khác, xe ga được khuyến cáo chỉ chở tối đa 2 người. Bởi vậy, nếu quá tải do chở nặng, xe sẽ phải hoạt động quá công suất gây tốn xăng, chưa kể đến việc những bộ phận trên xe bị ảnh hưởng, ảnh hưởng đến “tuổi thọ” của xe.
 
Vào mỗi sáng, nhất là với thời tiết lạnh của mùa đông, nên nhấn đề và để xe nổ máy khoảng 1-2 phút trước khi chạy. Lúc này, dầu máy và xăng sẽ có thời gian đủ để đi đến các chi tiết và bôi trơn. Máy hoạt động trơn tru cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành.
 
Ngoài cách điều khiển và chăm sóc xe, lựa chọn khi mua xe cũng đóng vai trò quan trọng. Chẳng hạn: Xe Honda thường được đánh giá tiết kiệm nhiên liệu hơn những hãng khác. Xe trang bị hệ thống phun xăng điện tử sẽ tiết kiệm hơn. Đặc biệt, xe ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng xăng hiệu quả hơn phương tiện sử dụng công nghệ cũ.
 
 
Nguồn : Tổng hợp
Email
0969024420 0969024420
Email