CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HOÀN THẠCH

Địa Chỉ: Số 527, Tỉnh lộ 767 - Ấp An Chu - Xã Bắc Sơn - Trảng Bom - Đồng Nai

Điện Thoại : 0969.024.420

Email: phutungxemayhoanthach@gmail.com

Xử trí khi xe máy bị ngập nước

2017-12-29 04:27:48

Xử trí khi xe máy bị ngập nước
Đối với những người sử dụng xe số, khi đi qua đoạn đường ngập lụt, nên đi ở số 1 hoặc số 2 và cố gắng giữ đều tay ga. Nếu không giữ đều tay ga, nước có thể thâm nhập vào ống xả một cách dễ dàng.
 
Trong trường hợp phương tiện bị chết máy, sau khi đã “thoát” khỏi khu vực ngập lụt, việc đầu tiên chủ xe nên làm là tháo bu-gi ra để lau chùi, đồng thời tìm cách xả hết nước trong ống pô. Lúc đó, xe có thể tạm thời hoạt động trở lại.
 
Tuy nhiên, để đảm bảo phương tiện có thể hoạt động lâu dài mà không gặp sự cố, tốt hơn hết, nên đem xe đến một đại lý hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được giúp đỡ. Khi đi qua vùng ngập nước, tất cả các chi tiết máy, hệ thống điện, dầu xe đều bị tác động và cần được vệ sinh lại.
 
Xe máy ngập nước 1
 
Đối với xe ga, nên chạy từ tốn, tránh hiện tượng rồ ga và hạn chế chạy qua những đoạn đường ngập sâu bởi xe ga thường được thiết kế với gầm xe thấp hơn xe số.
 
Khi xe tay ga bị chết máy do ngập nước, người lái tuyệt đối không nên cố khởi động xe bởi có thể khiến phương tiện hư hỏng nặng thêm. Lúc này, việc khởi động xe nhiều lần sẽ khiến nước có cơ hội len lỏi sâu hơn vào bên trong động cơ, gây hiện tượng ăn mòn về sau. Thay vào đó, hãy dắt xe đến một vị trí khô ráo và tìm đại lý sửa xe gần nhất để khắc phục sự cố.
 
 
Nguồn : Tổng hợp
Email
0969024420 0969024420
Email